2654 จำนวนผู้เข้าชม |
วันนี้จะขอมาพูดถึงเครื่องดื่มที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ จะเป็นอะไรไปไม่ได้ นั่นก็คือ มิ้นท์ช็อก หรือ โกโก้มิ้นท์ เป็นเครื่องดื่มที่ฮอตฮิต และได้มีการพูดถึงมากที่สุด มีส่วนผสมของใบมิ้นท์ สมุนไพรรสเย็นและช็อกโกแลตเครื่องดื่มรสชาติเข้มข้น แต่ก็มีหลายๆคนให้ความเห็นต่างและมีความคิดว่าเหมือนยาสีฟัน แต่เมื่อเครื่องดื่มมิ้นท์ช็อกได้กลายเป็นกระแสที่ทำให้ชาวโซเชียลเสียงแตกและกลายเป็นกระแสมิ้นท์ช็อกฟีเวอร์ คนที่ชื่นชอบในรสชาติของมิ้นท์ช็อกก็ต่างก็พากันออกมาปกป้องรสชาติของมิ้นท์ช็อกว่าไม่เหมือนยาสีฟัน เป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติเข้มข้นจากช็อกโกแลต และได้ความสดชื่นจากมิ้นท์ ซึ่งเมื่อรวมกันแล้วลงตัวที่สุด จึงทำให้ผู้คนมากมายได้เปิดใจ และลิ้มลองกัน แต่สำหรับคนที่ไม่ชื่นชอบในรสชาติมองย้อนกระแสว่ารสชาติของมิ้นท์ช็อกนั้นเหมือนกับรสชาติของยาสีฟัน แต่รู้หรือไม่รสชาติที่หลายคนบอกว่าเหมือนยาสีฟันนั้นเป็นรสชาติที่มีมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 ซึ่งเกิดขึ้นก่อนการนำสมุนไพรอย่าง ใบมิ้นท์ มาใช้เป็นส่วนประกอบในยาสีฟันในช่วงปลายทศวรรษ 18 เสียอีก เดิมทีช็อกโกแลตร้อนเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายอยู่แล้ว และมีมาตั้งแต่สมัยอารยธรรมชาวมายัน ชาวแอซเท็ก ชาวเผ่าดั้งเดิมของทวีปอเมริกาใต้ แต่ด้วยสีและรสชาติของเมล็ดโกโก้ที่ทั้งเข้มและขม ชาวยุโรปจึงได้คิดนำส่วนผสมอื่นๆ มาใส่ลงในช็อกโกแลตร้อนเพื่อเป็นการเติมรสหวาน โดยส่วนผสมที่ชาวยุโรปนำมาใส่มักจะเป็นสมุนไพรหรือเครื่องเทศ อย่างอบเชยหรือใบมิ้นท์ สมุนไพรหรือเครื่องเทศเพิ่มรสชาติที่ทำให้เกิดเป็นรสชาติช็อกโกแลตมิ้นท์ที่มีกระแสอยู่ในตอนนี้
ในขณะที่กระแสในโซเชี่ยลของประเทศไทยเสียงแตกออกเป็น 2 เสียงคือคนที่ชอบและไม่ชอบรสชาติของมิ้นท์ช็อก ฝั่งอเมริกาและเกาหลีใต้กลับเทใจให้สายมิ้นท์ช็อกสุดๆ เพราะสมาคมขนมหวานแห่งชาติของสหรัฐอเมริกาได้จัดให้วันที่ 19 กุมภาพันธ์เป็น National Chocolate Mint Day หรือวันประจำชาติมิ้นท์ช็อก วันที่เหล่าสายมิ้นท์ช็อกสามารถกินขนมที่พวกเขาโปรดปรานได้ตลอดทั้งวัน และ The International Dairy Foods Association ก็ยังได้บอกอีกว่าไอศกรีมที่มีรสชาติของช็อกโกแลตชิพมิ้นท์เป็นรสชาติไอศกรีมที่มีความยอดนิยมเป็นอันดับที่ 10 และในประเทศเกาหลีใต้ ประเทศที่คลั่งไคล้ในรสชาติของมิ้นท์ช็อกก็ได้ตั้งคำศัพท์ใหม่ว่า “Minchodan” ที่แปลว่า “มิ้นท์ช็อกโกแลตครองโลก” ขึ้นมาอีกด้วย เพราะในประเทศเกาหลีไม่เพียงแต่จะผสมรสชาติของมิ้นท์และช็อกโกแลตลงในขนมหวานเท่านั้น แต่การผสมรสชาติของมิ้นท์และช็อกโกแลตได้ส่งลงไปในขวดโซจูและถ้วยรามยอน เครื่องดื่มและอาหารประจำชาติของประเทศเกาหลีใต้ด้วย
และเพื่อไม่เป็นการน้อยหน้าสายมิ้นท์ช็อกในอเมริกาและเกาหลีใต้ บาริสต้า บัดดี้ขอการเอาใจสายมิ้นท์ช็อก ผู้ที่คลั่งไคล้และชื่นชอบความเข้มข้นของบช็อคโกแลตและความหอมเย็นของมิ้นท์ที่อยู่ในประเทศไทยด้วยการนำ 2 สูตรชงเครื่องดื่มมาบอกต่อให้สายมิ้นท์ช็อกได้ชงดื่มตามกัน โดยวันนี้ส่วนผสมชูรสชาติหลักของทั้ง 2 สูตรจะแบ่งเป็นแบบสูตรชงมิ้นท์ช็อกด้วย ผงช็อกโกแลตมิ้นท์ โพโมนา (Cocolate Mint Powder) และสูตรชงมิ้นท์ช็อกด้วยผงโกโก้พรีเมี่ยม (Cocoa Powder) ของบาริสต้า บัดดี้ กับไซรัปมิ้นท์ โพโมนา (Mint Syrup)
1.) สูตรชงมิ้นท์ช็อกด้วยผงช็อกโกแลตมิ้นท์ โพโมนา (Cocolate Mint Powder)
ส่วนผสมที่ต้องเตรียม
วิธีชงเครื่องดื่ม
ส่วนผสมที่ต้องเตรียม
วิธีชงเครื่องดื่ม
2.) สูตรชงมิ้นท์ช็อกด้วยผงโกโก้พรีเมี่ยม (Cocoa Powder) กับไซรัปมิ้นท์ โพโมนา (สูตรเย็น)
ส่วนผสมที่ต้องเตรียม
วิธีชงเครื่องดื่ม
ซึ่งส่วนผสมชูรสชาติของทั้ง 2 สูตร ไม่ว่าจะเป็น ผงโกโก้พรีเมี่ยม (Cocoa Powder) ของบาริสต้า บัดดี้ ผงช็อกโกแลตมิ้นท์ โพโมนา (Cocolate Mint Powder) หรือไซรัปมิ้นท์ โพโมนา (Mint Syrup) สามารถหาซื้อได้ที่เว็บไซต์ของเรา หรือซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ Lazada Shopee และ Tiktok
ติดต่อสอบถาม หรือสั่งซื้อสินค้าได้ที่ Line Official คลิ๊ก >>