จุดเริ่มต้นของ ม็อกเทลยอดฮิต ในนครนิวยอร์ก

1664 จำนวนผู้เข้าชม  | 

จุดเริ่มต้นของ ม็อกเทลยอดฮิต ในนครนิวยอร์ก

          เครื่องดื่มเมนูม็อกเทลนั้น แท้จริงแล้วเกิดขึ้นพร้อมๆ กับเครื่องดื่มเมนูค็อกเทล โดยจุดเริ่มต้นของเครื่องดื่มเมนูม็อกเทลได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อศตวรรษที่ 19 ในนครนิวยอร์ก ของประเทศสหรัฐอเมริกา จุดเริ่มต้นของการดื่มม็อกเทลจะเน้นไปที่การบำรุงสุขภาพ เนื่องด้วยส่วนผสมหลักอย่างน้ำผลไม้และการเลือกตกแต่งแก้วเครื่องดื่มด้วยชิ้นผลไม้นั้นเอง โดยความนิยมของเครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์นี้จะนิยมอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทำให้มี ม็อกเทลยอดฮิต หลายเมนู โดยเฉพาะในแถบภูมิภาคเอเชีย เพราะนอกจากจะเป็นเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพแล้ว ยังทำให้ผู้ดื่มสดชื่น ดับกระหาย คลายร้อนได้เป็นอย่างดี ซึ่งเมนูยอดฮิตที่ทำให้เครื่องดื่มเมนูม็อกเทลเป็นที่รู้จักก็ต้องยกให้กับเมนู Shirley Temple ที่มีจุดเริ่มต้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1930 และยังมีเครื่องดื่มเมนู Virgin Pina Colada, Margarita, Beach Blanket Bingo ที่ใครเป็นสายปาร์ตี้ไร้แอลกอฮอล์ก็จะคุ้นหู คุ้นรสชาติกันเป็นอย่างดี

ประเภทและวิธีการผสมของเครื่องดื่มเมนู ม็อกเทลยอดฮิต

          ประเภทของเครื่องดื่มเมนูม็อกเทลจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ ประเภทแรกคือ เครื่องดื่มเมนูม็อกเทลแบบไม่ผสมเป็นเนื้อเดียวกัน ใช้วิธีการเขย่า คน รินหรือเท โดยเครื่องดื่มที่ได้จากวิธีการผสมประเภทนี้คือ พั้นช์ผลไม้และม็อกเทลแบบต่างๆ และประเภทที่สองคือ เครื่องดื่มเมนูม็อกเทลแบบผสมเป็นเนื้อเดียวกัน ใช้วิธีการผสมแบบปั่น โดยเครื่องดื่มที่ได้จากวิธีการผสมประเภทนี้คือเครื่องดื่มเมนูสมูทตี้ (Smoothies) และเฟรปเป้ (Frappe) หรือเมนูน้ำผลไม้ปั่นนั้นเอง ซึ่งปัจจุบันก็เป็นที่นิยมในทั้ง 2 ประเภท จะเห็นได้ในทุกๆร้านอาหาร และคาเฟ่ต่างๆ

สูตรชงเมนู ม็อกเทลยอดฮิต ด้วยไซรัปจากโพโมนา

          ม็อกเทลถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตสำหรับใครที่กำลังจะจัดงานสังสรรค์ หรืองานปาร์ตี้แบบไร้แอลกอฮอล์ เครื่องดื่มม็อกเทลจะให้ความสดชื่น และให้สีสันสวยงาม ไม่ต่างจากค็อกเทล ซึ่งปัจจุบันเครื่องดื่มเมนูม็อกเทลก็เริ่มหันมาทำเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพกันมากขึ้น โดยเน้นส่วนผสมที่ให้คุณค่าทางโภชนาการหรือมีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยส่วนผสมหลักๆ ของการชงม็อกเทล ก็คือน้ำผลไม้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำส้ม น้ำมะนาว หรือจะโซดา น้ำเชื่อม น้ำตาล นมหรือน้ำผึ้งที่จะเป็นส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มรสชาติให้เครื่องดื่มอร่อย และลงตัว การชงเครื่องดื่มเมนูม็อกเทลก็สามารถชงเองได้ที่บ้าน เพียงแค่คุณมีน้ำผลไม้รสชาติที่ชื่นชอบและส่วนผสมง่ายๆ สามารถหาซื้อหรือน้ำผลไม้ที่คั่นมาเพิ่มของรสชาติและสีสันของเครื่องดื่ม เราขอแนะนำตัวช่วยที่จะช่วยประหยัดเวลา และเติมรสชาติให้เครื่องดื่ม ม็อกเทล ง่ายๆ อย่างอร่อย สะดวก รวดเร็ว ทำได้เองง่ายๆอย่าง ไซรัปมิกซ์โซโลจี้ และไซรัปผลไม้จากโพโมนา ก็จะได้เครื่องดื่มที่รสชาติอร่อยเหมือนได้ดื่มที่ร้าน เสมือนว่าคุณเป็นบาร์เทนเดอร์มืออาชีพเลย

วิธีการผสมของเครื่องดื่มเมนู ม็อกเทลยอดฮิต มีแบบไหนบ้าง

  1. วิธีผสมแบบ Shake & Strain เป็นวิธีการผสมแบบเขย่าและกรอง อุปกรณ์ที่ใช้คือ “กระบอกเช็ค (Shaker)”
  2. วิธีผสมแบบ Stir เป็นวิธีการผสมแบบคนผสม อุปกรณ์ที่ใช้คือ “แก้ว”
  3. วิธีผสมแบบ Build & Pour เป็นวิธีการผสมแบบรินหรือเท อุปกรณ์ที่ใช้คือ “แก้ว”
  4. วิธีผสมแบบ Blend เป็นวิธีการผสมแบบปั่น อุปกรณ์ที่ใช้คือ “เครื่องปั่น”

เมนู ม็อกเทลยอดฮิต ด้วยไซรัปมิกซ์โซโลจี้และไซรัปผลไม้จากโพโมนา

1.) เมนู X’Mas Highball (วิธีการผสมแบบ Build & Pour)

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

  1. สมูทตี้ สตรอว์เบอร์รี่ โพโมนา 15 ml.
  2. ไซรัปมิกซ์โซโลจี้ กรีนแอปเปิ้ล โพโมนา 14 ml.
  3. ไซรัปผลไม้กีวี่ โพโมนา 7 ml.
  4. สปาร์คกิ้งโซดา 150 ml.

วิธีการชงและผสมเครื่องดื่ม

  1. ปั้มสมูทตี้ สตอเบอรี่ 1 ปั้มใส่แก้วที่จะใช้เสิร์ฟ
  2. เติมน้ำแข็งลงไปในแก้ว
  3. เท ไซรัปมิกซ์โซโลจี้ กรีนแอปเปิ้ลและ ไซรัปผลไม้กีวี่ลงไปในแก้ว
  4. ตกแต่งแก้วด้วยแอปเปิ้ลเขียว พร้อมเสิร์ฟ

2.) เมนู Frozen Mojito (วิธีการผสมแบบ Blend)

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

  1. ไซรัปมิกซ์โซโลจี้โมจิโต้ โพโมนา 35 ml. หรือประมาณ 5 ปั๊ม
  2. น้ำเปล่า 100 ml.
  3. น้ำแข็ง
  4. ใบสะระแหน่ 3 g.

วิธีการชงและผสมเครื่องดื่ม

  1. นำไซรัปมิกซ์โซโลจี้โมจิโต้ น้ำเปล่าและน้ำแข็งใส่ลงในเครื่องปั่น โดยปั่นส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันเป็นเวลา 20 - 30 วินาที
  2. นำส่วนผสมที่ปั่นเสร็จแล้วเทลงแก้ว ตกแต่งให้สวยงามด้วย ใบสะระแหน่  พร้อมเสิร์ฟ

3.) เมนู Blue Lemon (วิธีการผสมแบบ Build & Pour)

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

  1. บลูโคราโซ่ ไซรัป โพโมนา 21 ml.
  2. มะนาวครึ่งลูก
  3. โซดาหรือน้ำสไปร์ท 150 ml.
  4. น้ำแข็ง 200 กรัม

วิธีการชงและผสมเครื่องดื่ม

  1. เทน้ำมะนาวและบลูโคราโซ่ ไซรัปลงในแก้วเป็นชั้นแรก
  2. ใส่มะนาวหั่นแว่น (เพื่อการตกแต่ง) และเติมน้ำแข็งลงในแก้วที่จะใช้เสิร์ฟ
  3. ใส่โซดาหรือน้ำสไปร์ทเป็นชั้นสุดท้าย พร้อมเสิร์ฟ

4.) เมนู Pina Colada (วิธีการผสมแบบ Blend)

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

  1. ไซรัปมิกซ์โซโลจี้พินาโคลาดา โพโมนา 35 ml.
  2. นมสด 100 ml.
  3. น้ำแข็ง 200 ml.
  4. สับปะรดสำหรับตกแต่ง

วิธีการชงและผสมเครื่องดื่ม

  1. นำไซรัปมิกซ์โซโลจี้พินาโคลาดา นมสดและน้ำแข็งใส่ลงในเครื่องปั่น โดยปั่นส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันเป็นเวลา 20 - 30 วินาที
  2. นำส่วนผสมที่ปั่นเสร็จแล้วเทลงแก้ว ตกแต่งให้สวยงามด้วยสับปะรด พร้อมเสิร์ฟ
ติดต่อสอบถาม หรือสั่งซื้อสินค้าได้ที่ Line Official คลิ๊ก >> 

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้