เทคนิคและบทความน่าสนใจ

วันกาแฟสากล 1 ตุลาคม วันแห่งการเฉลิมฉลองของคอกาแฟทั่วโลก ร่วมดื่มด่ำกับเครื่องดื่มอันหอมกรุ่นด้วยกัน

ด้วยจุดเด่นคือความคล่องตัว ไม่ต้องใช้เงินลงทุนมาก มีความยืดหยุ่นสูง ทำให้ตลอดหลายปีที่ผ่านมายังคงมีร้านกาแฟขนาดเล็กเปิดกิจการ

ในการจะเปิดร้านขายกาแฟสด มีปัจจัยต่างๆ และข้อควรนึกถึงหลายอย่างด้วยกัน อีกประการหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม และเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากในการเปิดร้าน

อุปกรณ์ในการทำกาแฟสด ไม่ได้มีเฉพาะเครื่องชงกาแฟเท่านั้น แต่ยังมีเครื่องบดกาแฟด้วย

ในการทำธุรกิจร้านขายกาแฟสด เครื่องชงกาแฟนับได้ว่าต้องถูกใช้งานทุกวัน และทั้งวันจนแทบไม่ได้หยุดพัก

หากถามถึงเครื่องดื่มในดวงใจ หลายคนคงนึกถึงช็อกโกแลตกับโกโก้ ด้วยรสชาติเข้มข้นหอมมันอันเป็นเอกลักษณ์

เริ่มต้นกันด้วยเช้าวันจันทร์ อันแสนรถติด และต้องตื่นแต่เช้าออกไปทำงาน ก็อาจจะมีเบลอๆ ง่วงๆ กันบ้าง

กิจการยอดนิยมของคนยุคนี้คงหนีไม่พ้น “ร้านกาแฟ” ด้วยกลิ่นหอม ๆ ร้านเก๋ ๆ บรรยากาศผู้คนนั่งดื่ม มันเป็น “เสน่ห์”

ร้านกาแฟส่วนใหญ่เป็นรูปแบบ Stand alone หรือร้านกาแฟขนาดเล็กจนถึงขนาดกลางที่มีแบรนด์เป็นของตัวเอง

ผงโกโก้ที่เรานิยมนำมาดัดแปลงเป็นขนมหรือเครื่องดื่มร้อนๆ เต็มเปี่ยมไปด้วยประโยชน์ด้านใดบ้างไปดูกัน

การชงกาแฟที่มีรสชาติทีดีมีกลิ่นหอม นอกเหนือจากการเลือกซื้อเมล็ดกาแฟที่มีคุณภาพแล้ว กระบวนการบดกาแฟก็มีความสำคัญเช่นเดียวกัน

เคยไหมที่บ้างครั้งเราอยู่ในช่วงเวลาที่เร่งรีบ แต่ร่างกายก็ต้องการกาแฟเสียเหลือเกิน จะแวะร้านกาแฟก็คงไม่ทันแน่ๆ

Powered by MakeWebEasy.com